In thẻ vật lý MB Bank ở đâu? In thẻ vật lý MB có mất tiền không?

MB Bank hay ngân hàng Quân Đội là một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam. Bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng MB Bank và muốn phát hành thẻ ATM vật lý. Vậy muốn in thẻ ATM phải làm thế nào và in thẻ vật lý MB Bank ở đâu? Hãy cùng tuhoconline.edu.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

In thẻ vật lý MB Bank ở đâu?

In thẻ vật lý tại quầy giao dịch ngân hàng MB Bank

Khi bạn đã có tài khoản ngân hàng và muốn phát hành thẻ vật lý. Cách đơn giản nhất chính là ra ngân hàng để thực hiện yêu cầu phát hành thẻ.

Trước tiên bạn cần đến ngân hàng đã mở tài khoản cho mình. Nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ tuỳ thân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước liên kết với tài khoản ngân hàng.

Nói rõ nhu cầu của mình là muốn in thẻ vật lý. Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn mẫu giấy để đăng ký thông tin phát hành thẻ. Hãy điền đầy đủ vào đó và nộp lại cho ngân hàng. Nộp các khoản phí nếu có.

Sau khi xác nhận được yêu cầu của khách hàng. Ngân hàng MB Bank sẽ đưa cho khách hàng giấy hẹn để nhận thẻ. Sau 1 tuần khách hàng có thể đến ngân hàng để nhận lại thẻ hoặc nhận qua đường bưu điện nếu muốn.

In thẻ vật lý MB Bank thông qua app

Muốn in được thẻ vật lý MB Bank trước hết bạn phải có cho mình một tài khoản ngân hàng. Và tất nhiên bạn phải đang sử dụng và có tài khoản trên app MB Bank.

  • Bước 1: Để bắt đầu in thẻ khách hàng cần thực hiện đăng nhập vào app MB Bank trên điện thoại của mình. Tiếp tục đi đến mục dịch vụ thẻ và chọn “Đăng ký phát hành thẻ rút tiền ATM”.
  • Bước 2: Màn hình thẻ hiển thị ra các loại thẻ khác nhau cho bạn. Như thẻ ghi nợ quốc tế hay thẻ ghi nợ nội địa. Với thẻ ghi nợ quốc tế thì sẽ sử dụng cho các giao dịch ở nước ngoài, còn thẻ nội địa thì sẽ sử dụng tại Việt Nam.
  • Bước 3: Chọn đúng với loại thẻ mà bạn muốn. Nếu như khách hàng chỉ giao dịch trong nước thì chọn thẻ ghi nợ nội địa.
  • Bước 4: Chọn phát hành thẻ vật lý. Nếu quý khách muốn nhận thẻ tại nhà thì tiếp tục đến bước sau.
  • Bước 5: Hoàn thành xong bước phát hành hành thẻ, khách hàng tiếp tục đi đến phần dịch vụ thẻ và chọn in thẻ vật lý
  • Bước 6: Điền thông tin địa chỉ cá nhân của khách hàng để có thể nhận thẻ tại nhà, rồi chọn tiếp tục, xác nhận lại thông tin xong, trong vòng 5 đến 7 ngày thẻ sẽ được gửi về qua đường bưu điện.

Đăng ký xong ngân hàng sẽ xác nhận và tiến hành in thẻ cho bạn. Ngân hàng MB Bank sẽ gửi 2 phong thư khác nhau. 1 phong bì là thẻ vật lý và 1 phong bì là để thông báo mã PIN cho khách hàng, nhằm tăng tính bảo mật tránh kẻ gian lợi dụng rút hết tiền trong tài khoản.

Nếu như bạn không nhận được mã PIN thì có thể truy cập vào app MB Bank. Chọn mục Dịch vụ thẻ và phần thiết lập rồi thay đổi mã PIN.

Xong các bước trên là bạn có thể sử dụng thẻ ATM vật lý MB Bank bình thường rồi nhé. Bước này cũng đồng thời kích hoạt sử dụng thẻ mà bạn không cần phải ra cây ATM để kích hoạt nữa.

Vậy là quá trình mở tài khoản ngân hàng MB Bank đến phát hành thẻ vật lý đều được thực hiện trực tuyến dễ dàng. Bạn không cần mất thời gian đến ngân hàng chờ đợi để thực hiện giao dịch nữa.

In thẻ vật lý tại Smart Bank

Với mô hình này thì chỉ có khách hàng ở khu vực Hà Nội và khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì mới dùng được. Bởi mô hình chỉ mới có thử nghiệm tại 2 tỉnh thành phố lớn của Việt Nam.

Smart Bank sẽ giúp khách hàng in thẻ vật lý nhanh chóng. Chỉ cần thực hiện giao dịch xong chờ đợi trong vòng ít phút là máy sẽ trả thẻ cho bạn. Đối với những khách hàng đang cần gấp thẻ vật lý thì mô hình này quả là tuyệt vời đúng không nào.

  • Bước 1: Khách hàng đến tại mô hình Smart Bank gần nhất nơi ở của mình. Tiếp tục truy cập vào ứng dụng MB Bank.
  • Bước 2: Chọn Dịch vụ thẻ và In thẻ vật lý. Chọn nhận thẻ tại Smart Bank.
  • Bước 3: Quét mã QR đã được in trên máy của mô hình Smart Bank.
  • Bước 4: Chờ đợi máy in thẻ và nhận lại thẻ của mình, rồi tiến hành kích hoạt thẻ là có thể sử dụng.

In thẻ vật lý MB có mất tiền không?

In thẻ qua app mức phí bao nhiêu?

Với trường hợp khách hàng in qua app khi gửi về tận nhà quý khách hàng sẽ mất mức phí chuyển phát là 33.000 đồng. Còn bạn đến tận chi nhánh mà mình đăng ký phát hành thẻ thì sẽ không mất mức phí này.

Nếu như in thẻ vật lý lần đầu sẽ được miễn phí phí phát hành thẻ. Còn in lại thì sẽ mất phí là 55.000 đồng.

In thẻ tại quầy giao dịch ngân hàng MB Bank phí bao nhiêu?

In thẻ tại quầy giao dịch cũng tuỳ từng đối tượng mà khách hàng sẽ được miễn phí phát hành thẻ hoặc phí in thẻ cũng là từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng. Trường hợp khách hàng muốn in thẻ nhanh thì sẽ mất mức phí là 100.000 đồng. Thời gian nhận thẻ là từ 2 đến 4 ngày.

In thẻ qua Smart Bank có mất tiền không?

Những khách hàng thực hiện in thẻ qua mô hình Smart Bank sẽ không cần phải trả mức phí nào hết. Các dịch vụ đều được miễn phí từ đầu đến cuối cho bạn. Ngân hàng MB Bank sẽ thực hiện in thẻ hoàn toàn miễn phí.

Phí thường niên của thẻ vật lý MB Bank

Với loại thẻ phi vật lý khách hàng sẽ không mất phí thường niên khi sử dụng. Nhưng thẻ vật lý sẽ mất phí thường niên tuỳ từng loại thẻ. Trong năm đầu tiên sử dụng loại thẻ ghi nợ quốc tế sẽ được miễn phí phí thường niên.

Thẻ ghi nợ nội địa MB Bank có mức phí là 60.000 đồng cho 1 năm. Thẻ ghi nợ quốc tế mức phí cho thẻ chuẩn cũng là 60.000 đồng, thẻ ghi nợ quốc tế cao cấp hơn phí là 100.000 đồng. Loại thẻ Priority Platinum miễn phí phí thường niên cho khách hàng.

Với các loại thẻ tín dụng mức phí thường niên cũng cao hơn rất nhiều, giao động từ 200.000 đồng đến 800.000 đồng tuỳ từng loại thẻ khác nhau.

Các cách kích hoạt thẻ vật lý MB Bank

Kích hoạt thông qua app ngân hàng MB Bank

Với cách này khách hàng chỉ cần mở app ra và đi đến phần dịch vụ thẻ, chọn vào phần kích hoạt thẻ. Tiếp tục thay đổi mã PIN để sử dụng, mã PIN này sẽ được dùng để khách hàng đăng nhập trên máy ATM khi thực hiện giao dịch.

Kích hoạt thẻ tại máy ATM ngân hàng MB Bank

Sau khi nhận thẻ từ ngân hàng, khách hàng hãy đến cây ATM MB Bank gần nhất. Cho thẻ vào máy ATM, màn hình sẽ hiện lên yêu cầu nhập mã PIN, bạn hãy nhập mã mà ngân hàng đã cung cấp cho mình.

Sau đó hãy cập nhật mật khẩu mới cho thẻ ATM. Nhấn Enter để hoàn thành quá trình kích hoạt cho thẻ MB Bank.

Kích hoạt bằng tin nhắn SMS

Đơn giản nhất, khách hàng sẽ soạn tin theo cú pháp sau, ngân hàng sẽ tiến hành kích hoạt thẻ tự động cho bạn. Tuy nhiên với cách này bạn cũng phải ra cây ATM để đổi lại mã PIN cho thẻ.

MB KICHHOATTHE [SỐ CMND] [ID THẺ]

Gọi điện đến tổng đài ngân hàng MB Bank

Một cách thức khác cho bạn lựa chọn nữa đó là gọi điện cho ngân hàng MB Bank 1900 54 54 26 và làm theo hướng dẫn của nhân viên. Ngoài ra bạn cũng có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng MB Bank để yêu cầu kích hoạt thẻ cho mình nhanh chóng.

Qua bài viết này, chắc chắn rằng bạn đã biết được in thẻ vật lý MB Bank ở đâu rồi đúng không nào. Hãy chọn cho mình cách làm nhanh chóng và hiệu quả nhất để sở hữu cho mình chiếc thẻ MB Bank dễ dàng nhất nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)