Tiểu Sử Lý Tử Thất – Profile Nhà Ngoài Đời Và Hậu Trường Lý Tử Thất DJ

Thông tin Profie Lý Tử Thất (Liziqi – 李子柒)

Ngày Sinh: Ngày 6 tháng 7 năm 1990 (1990年7月6日) (** Trên weichat chính của Liziqi bị ghi nhằm thông tin năm sinh)
Lý Tử Thất sinh ra tại Miên Dương , Tứ Xuyên. Cô là một blogger ẩm thực nổi tiếng ở Trung Quốc và trên toàn thế giới. Cô gái này được biết đến với việc xuất bản các video ẩm thực theo hơi hướng cổ trang thu hút rất đông người xem trên Youku, Weibo và cả Youtube.

Tiểu Sử Lý Tử Thất: Năm Sinh, Nhà, Weibo CHUẨN XÁC 100%

Tiểu Sử Lý Tử Thất

Các video ẩm thực của cô thường mặc trang phục truyền thống Trung Quốc như phim kiếm hiệp và sử dụng nguyên liệu từ nhà và xung quanh. Các món thường làm là bánh kếp, nấu mì, nấu cá, nhào bột,… với những góc quay đầy màu sắc và hấp dẫn.

Profile Lý Tử Thất

  • Kênh Weibo: http://weibo.com/mianyangdanshen
  • Email: cnliziqi@gmail.com, liziqistyle@163.com
  • Kênh Youku : http://i.youku.com/u/UMzQzNzgyODk1Mg
  • Kênh Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCoC47do520os_4DBMEFGg4A

Tiểu Sử Lý Tử Thất bỏ học 14 tuổi, từng làm DJ khóc cả tuổi thơ

Lý Tử Thất sinh ra trong miền núi hẻo lánh của Trung Quốc, những ngày tháng tuổi thơ chan đầy nước mắt và buồn tuổi. Mẹ cô mất sớm cô sống với cha và bị mẹ kế hành hạ đánh đập. Sau đó thì cha cô cũng qua đời, cô được ông bà nội nhận về nuôi.

Cô từng chia sẻ rằng: “Tôi bị mẹ kế dìm đầu xuống khe nước, đánh đập liên tục thừa sống thiếu chết khi mới 6 tuổi. Kể từ khi đó, tôi luôn tự nhủ với bản thân, cả đời này tôi không cần cha mẹ nữa. Tôi chỉ kính trọng và quan tâm duy nhất một người đã cứu sống tôi mà thôi

Xem thêm

TOP 10+ MÓN ĂN LÝ TỬ THẤT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI MUA LÀM QUÀ TRÊN SHOPEE NHẤT

[content-egg module=AE__shopeevn]

Người được cô nhắc đến chính là bà nội, đã đưa cô về nuôi sau khi cha Lý Tử Thất qua đời.

Cô rơm rớm nước mắt kể hồi còn nhỏ bà nội phải lên Hội phụ nữ xin ăn từng bữa cho cả gia đình nhỏ: “Xin hãy giúp tôi với, cháu tôi khổ quá rồi!”.

Đến năm 14 tuổi, do không đủ điều kiện học hành, Lý Tử Thất quyết định bỏ học đi làm thuê kiếm tiền trải trải cuộc sống phụ giúp ông bà nội.

Cô cùng những người trẻ ở thôn lên thành thị kiếm sống và làm đủ nghề. Trong khoảng từ năm 2007 đến 2013, Lý Tử Thất đi làm phục vụ nhà hàng và làm DJ quán bar.

Sau nhiều năm bươn chải miệt mài làm việc ở thành phố, Lý Tử Thất kiếm được một số tiền khá từ nghề DJ và nhận được các giải thưởng trong các chương trình. Nhưng cuộc sống đó không mang lại niềm vui và hạnh phúc cho cô khi còn ở quê nhà. Khi nhận được tin bà nội trở bệnh nặng, Lý Tử Thất quyết định bỏ nghề, quay về quê chăm sóc bà nội chấp nhận cuộc sống khốn khổ thuở nhỏ.

Trong khoảng thời gian chăm sóc bà ở quê nhà, Lý Tử Thất tự mày mò tự thực hiện một video hướng dẫn nhuộm vải bằng vỏ nho và bất ngờ được nhiều người chú ý đến.

Từ đây, cô nhận ra mình có thể tạo thêm niềm vui trong cuộc sống bằng cách quay các video về những điều mình biết theo phương pháp truyền thống vừa có một nguồn thu nhập trong cuộc sống.

Thăm ngôi nhà Lý Tử Thất khu vườn cổ tích ngoài đời thực 

Ban đầu, chỉ có một mình cô thực hiện từ đầu đến cuối, sau này mới có thêm 3 người trợ giúp quay phim và làm hậu kỳ. Các video của cô về sau cũng được đầu tư đẹp mắt và kỹ lưỡng hơn để tạo ra những thước hương vị ẩm thực thôn quê bình dị mà nhiều người ao ước.

Dù vậy, sự nổi tiếng cũng gây nhiều rắc rối cho cô gái trẻ. Lý Tử Thất cảm thấy cuộc sống bình dị của mình bị làm phiền khá nhiều khi có người tìm đến quê của mình du lịch và thả flycam vào nhà cô để quay trộm. Cô từng nhiều lần muốn chuyển nhà nhưng bị bà ngăn cản vì bà đã gắn bó nơi này cả cuộc đời.

Không những thế cô còn bị nhiều cư dân mạng mỉa mai vì không tin các video trước kia là do cô tự dựng một mình và thôn quê làm gì đẹp đến mức vậy. Nhiều ý kiến công kích Tử Thất vì cho rằng cô nói dối, khoác lác và dàn dựng các video này.

Đáp lại, cô chỉ trả lời rằng bàn tay của mình không mềm mại như các cô gái thành phố, cô đã quá quen thuộc với công việc nặng nhọc từ khi còn bé. Điều duy nhất mà những người chỉ trích cô nói đúng chỉ là Lý Tử Thất không mặc đồ cổ trang trong cuộc sống thường ngày nhưng cô mang kho thực hiện các video để tạo nên hương vị cuộc sống.

Hiện cô luôn trao chút tạo ra những video giá trị của ẩm thực khiến nhiều người mong đợi.

5/5 - (2 bình chọn)