Kinh Nghiệm Mua Xe Ô Tô Mới Được Giảm Giá TỐT Ở ÚC

Mình chia sẽ trải nghiệm cá nhân về việc Mua Xe Ô Tô, mua ở đâu tại Sydney, Úc để được giá tốt nhất, chất lượng. Bài viết chỉ phù hợp cho các bạn chuẩn bị qua Úc định cư, hoặc vừa mới tới Úc như mình. Mong nhận nhiều ý kiến đóng góp của các anh chị em để các bạn đi sau tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, và giảm bớt lo lắng trong quá trình làm quen cuộc sống mới nhé.

Kinh nghiệm mua xe ô tô mới được giảm giá ở ÚC

• Chọn xe demo car (xe chạy thử ) tại showroom. Km chỉ tầm < 1000 km như xe mới thôi, nhưng giá sẽ giảm 1k- 1.5k tuỳ xe. Xe này đã có biển số và bảo hiểm third party, đầy đủ phụ kiện và giấy tờ. Chỉ có việc lái về thôi.

• Thời điểm mua cũng quan trọng. Nếu dòng xe đó chuẩn bị ra xe đời mới nhất thì họ sẽ bán nhanh các dòng xe cũ để tránh tồn stock và chiếm chỗ trong showroom. Mình có thể trả giá dựa vào thông tin này

• Seach online thật kĩ xem thế nào rồi mới tới dealer nói chuyện.

Trước khi đến showroom thì nên email hỏi giá cuối cùng (bao gồm tất cả chi phí), hoặc gọi điện thoại. So sánh giá giữa các dealer. Nhớ xem kĩ bao gồm gì và không bao gồm gì. Search các dòng xe khác có công năng tương tự . Thông tin này có thể giúp mình trả giá.

Giá xe ô tô mới tại Úc

• Chọn thời điểm tuần cuối cùng của tháng để mua. Vì có khi họ chạy chỉ tiêu doanh số tháng, hoặc bonus nên có thể linh động cho việc trả giá của mình. Giữa tháng đi lượn và cuối tháng ra quyết định là đẹp

Mua màu trắng là rẻ nhất. Các màu khác là thêm tiền vào tầm 700$- 1k.

>>Xem thêm: Vay Tiền Mua Nhà Tại Úc

• Nếu hàng có sẵn thì trả giá dễ hơn, mạnh mẽ hơn. Còn hàng out of stock thì khó giảm giá. Và còn bị phát sinh thêm chi phí.
Nhiều người nói Trả cash sẽ được giảm nhưng mình trải nghiệm thực tế thấy chỗ dealer họ thích mình vay hơn. Vì họ có thể make thêm profit trên tiền lãi.

• Ready to walk away. Đây là cách trả giá tốt nhất. họ sẽ gọi dt lại cho mình. Nếu ko gọi thì có thể giá mình trả sát quá, thì mình cũng có thể quay lại trả thêm sau vài ngày. Rồi họ cũng bán nếu thấy ok thôi.

Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp ở Úc

• Lãi suất vay cũng trả giá được. Thường thì 7.5%. Nhà mình trả giá còn 4.5% họ cũng chịu luôn.

• Lúc trả giá đừng có thể hiện quá thích chiếc đó. Có thể áp dụng chiêu dương đông kích tây.

• Để ý những chi phí khác. Họ up sale rất nhiều sản phẩm phụ kiện khác. Nó có thể add thêm vài Không đấy. Họ cũng up sale insurance này kia nhưng bạn phải do research trước

• Mua xe trả giá tầm 8%- 12% giá chiếc xe. Nhà mình trả xuống được 4k cho chiếc xe 32k

Theo: Phan Hoang Yen

5/5 - (1 bình chọn)