Những App Vay tiền đã bị bắt, Cảnh giác App vay Online Lừa đảo

App vay tiền Online bị bắt 2023

Trong năm 2023, công an đã vào cuộc truy bắt rất nhiều app vay tiền lừa đảo, app cho vay nặng lãi trái với quy định nhà nước. Một số App bị bắt mọi người nên cảnh giác: Vay Tốc độ, I Đồng, Home Đồng, Cashwagon, V Đồng, More Loan, VD Online, Smart Loan, Money Top, Beat Cash,

Tuy  nhiên, còn vô vàng các app vay lừa đảo khác mọc lên như nấm nên trước khi quyết định vay bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin vay.

2.App vay tiền qua mobile bị coi là lừa đảo khi nào?

Hợp đồng vay quy định vô lý: Nhiều công ty tài chính cố tình đưa vào những điều khoản mơ hồ, vô lý đặc biệt là rất nhiều các khoản phí khi vay. Nếu người đi vay không nắm vững thông tin sẽ bị dẫn dắt lừa ký vào xác nhận.

Vay lãi suất cao cắt cổ: Theo quy định vay vốn của nhà nước lãi suất cho phép phải tối đa 20%/năm, 1,666%/tháng . Tuy nhiên có nhiều tín dụng đen cho vay nhanh quảng cáo lãi suất 0% nhưng sau tháng thứ 2 lại nâng lên mức cao ngất ngưỡng 40%, 60% hay tận 300%. Chúng khiến nhiều người rơi vào tình cảnh đường cùng không thể trả nỗi.

Chiếm đoạt tài khoản ngân hàng, tài sản vô lý: Có nhiều App cho vay lừa đảo bắt bạn phải điền thông tin tài khoản ngân hàng bao gồm cả mã số bảo mật của thẻ, mã OTP trên điện thoại nhằm hack lấy tài khoản ngân hàng chiếm đoạt tài sản.

Giả mạo các tổ chức app vay có tên tuổi lừa đảo: Có rất nhiều người lợi dụng thương hiệu các tổ chức tín dụng uy tín nhằm tạo niềm tin lừa đảo khách hàng với việc phát triển app vay cùng tên nhưng không phải app chính thống thực hiện hành vi lừa đảo, đánh cắp thông tin CMND/sổ hộ khẩu để đi vay nơi khác hoặc mua hàng trả góp.

3.Đường dây nóng tố cáo app vay tiền online lừa đảo

Khi bạn nhận thấy cá app vay tiền có các dấu hiệu lừa đảo hãy báo ngay đến các cơ quan chức năng qua hotline 1900.6192.

5/5 - (1 bình chọn)