Nữ nên làm vị trí nào trong ngân hàng lương cao nhất?

Nghề tại ngân hàng là môi trường làm việc lý tưởng, lương cao, chế độ đãi ngộ nhân viên siêu hấp dẫn không dễ gì xin vào được. Cùng tuhoconline tham khảo nữ nên làm vị trí nào trong ngân hàng lương cao nhất? chi tiết ngay sau đây.

Nữ nên làm vị trí nào trong ngân hàng

Nhân viên kế toán

Vậy nữ giới nên chọn vị trí nào trong ngành ngân hàng? Trở thành nhân viên Kiểm toán nội bộ sẽ đem đến cho bạn nhiệm vụ kiểm tra và giám sát để phát hiện các sai sót và nhầm lẫn trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng sẽ đảm nhận vai trò tư vấn cho ban giám đốc về quản trị rủi ro, quản lý sai sót và đưa ra các chiến lược định hướng.

⇒Vị trí này có mức thu nhập cao, dao động từ 1000 đến 2000 đô la Mỹ

Vì vậy, công việc này rất phù hợp với các phụ nữ chỉ cần có đủ kinh nghiệm, tư duy và sự nhạy bén về thị trường tài chính, các loại vốn và dòng tiền.

Nhân viên vận hành

Nữ giới nên chọn vị trí nào trong ngành ngân hàng? Để tìm câu trả lời, một lựa chọn hợp lý là vị trí nhân viên vận hành. Trong vai trò này, bạn phải đảm bảo quá trình giao dịch trong ngân hàng diễn ra một cách trơn tru và tuân thủ đúng quy trình, đảm bảo sự chính xác và đúng thời gian. Đây là một công việc có tính chất đặc thù của ngành ngân hàng, với những nhiệm vụ cụ thể như sau:

  • Quan sát và đề xuất ý kiến để cải thiện dịch vụ khách hàng một cách hiệu quả và hoàn thiện hơn.
  • Hỗ trợ các phòng ban và khách hàng trong việc thực hiện nhiệm vụ.
  • Áp dụng kiến thức về luật pháp và quản trị để đảm bảo quy trình vận hành diễn ra theo hướng tốt nhất.
  • Để thực hiện công việc này, bạn cần có kiến thức chuyên môn liên quan đến ngân hàng, kinh tế,… và khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt.

⇒Mức lương trung bình cho nhân viên vận hành tại các ngân hàng là khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng.

Giao dịch viên ngân hàng

Nữ giới nên lựa chọn vị trí nào trong ngành ngân hàng? Giao dịch viên là một công việc có thể phù hợp với nữ giới trong các vị trí hiện có tại ngân hàng. Trong công việc này, yêu cầu bạn có ngoại hình dễ nhìn, gương mặt sáng và sự kiên nhẫn để làm việc, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tư vấn, tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc, cũng như thực hiện yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, vị trí này thường tập trung nhiều nhân viên nữ xinh đẹp nhất trong ngân hàng.

Thực tế, giao dịch viên không gánh áp lực về doanh số như các vị trí quan hệ khách hàng, nhưng lại phải chịu trách nhiệm xử lý các giao dịch trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo tính chính xác.

⇒Thông thường, mức lương trung bình của giao dịch viên là khoảng 7.000.000 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn tùy thuộc vào doanh thu và quy mô của ngân hàng.

Telesale ngân hàng

Nữ giới có thể đảm nhận vai trò gì trong lĩnh vực ngân hàng? Telesale là một thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh, và cũng có ứng dụng trong ngân hàng khi người làm việc thực hiện cuộc gọi trực tiếp đến khách hàng để tiến hành bán hàng. Với công việc này, yêu cầu từ nhân sự là phải sở hữu các kỹ năng mềm như giao tiếp thành thạo, khả năng thuyết phục và kiên nhẫn trong việc nói chuyện với khách hàng. Do đó, đây là một công việc rất phù hợp với phụ nữ.

⇒Mức lương cứng cho vị trí này thường dao động từ 4 đến 5 triệu đồng, và thêm vào đó là các khoản thưởng KPI và hoa hồng, giúp tăng mức lương lên cao hơn.

Nhân viên quản lý rủi ro

Vậy nữ giới nên chọn vị trí nào trong ngân hàng? Một công việc phù hợp cho nữ giới trong ngành ngân hàng là vị trí nhân viên quản lý rủi ro. Đây là một vị trí mới mẻ trong các ngân hàng và rất phù hợp với phụ nữ. Trong công việc này, bạn sẽ áp dụng những tiến bộ khoa học và lập trình để phát hiện rủi ro sớm và áp dụng các biện pháp cần thiết để hạn chế tác động của chúng. Cụ thể, nhiệm vụ bao gồm:

  • Xây dựng và duy trì các chính sách và tiêu chuẩn về quản lý rủi ro trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng.
  • Liên lạc và cộng tác với các phòng ban khác để duy trì, hỗ trợ và tư vấn về các công việc và chiến lược nhằm giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng.

Do đó, để ứng tuyển vị trí này, bạn cần có kinh nghiệm làm việc liên quan đến quản lý rủi ro, kiểm toán, kỹ thuật và sự hiểu biết về tài chính, chứng khoán và có kiến thức về thị trường, tiền tệ, chứng khoán để phân tích và đánh giá rủi ro một cách chính xác hơn.

>>Xem thêm: Các vị trí trong ngân hàng

5/5 - (1 bình chọn)