Các Bộ Đề Thi Tiếng Anh B1 + Full Nghe Có Đáp Án Cập Nhật Mới Nhất

Chứng chỉ B1 tiếng Anh là gì?

Có link tải phía dưới!

Chứng chỉ B1 tiếng Anh là chứng chỉ tiếng anh tiêu chuẩn trình độ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được áp dụng tại Việt Nam (từ thấp tới cao là A1, A2, B1, B2, C1, C2). (Source: SkillPDF.com)

Hiện nay, bộ GD&ĐT Việt Nam có quy định phải có đầy đủ chứng chỉ trình độ B1 mới được tốt nghiệp đại học và thạc sỹ cũng như thi công chức, viên chức; thi nâng ngạch.

Mỗi chứng chỉ tiếng anh B1 có thời hạn 2 năm kể từ ngày có bằng chứng chỉ.

Có những loại chứng chỉ tiếng Anh B1 nào?

 Có  2 loại: chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐTchứng chỉ B1 châu Âu hay quốc tế.

Chứng chỉ B1 tiếng Anh Bộ GD&ĐT là gì?

Chứng chỉ B1 tiếng Anh Bộ GD&ĐT là chứng chỉ tiếng Anh B1 do 10 trường được Bộ GD&ĐT cho phép khảo thí và cấp chứng chỉ trên cả nước. Tất cả đều là các trường ĐH chuyên ngoại ngữ uy tín được cấp phép, không một trung tâm tư nhân nào được phép cấp chứng chỉ này.

Để lấy chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT, bạn phải đăng ký dự thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết theo một trong hai định dạng bài thi khác nhau: bài thi tiếng Anh B1 sau đại học hoặc tiếng Anh B1 theo định dạng Vstep.

Thí sinh thường sợ thi Nghe và Nói, tuy nhiên, để đạt trình độ B1 các bạn chỉ cần nắm được ngữ pháp cơ bản và có chiến lược làm bài thi hiệu quả là có thể vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng và Nghe, Nói chỉ cần chiểm 1 phần nhỏ điểm là có thể thi đạt.

Chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu hay quốc tế là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu hay quốc tế  là chứng chỉ tiếng Anh chuẩn châu Âu của Đại học Cambridge Anh cấp, do các đơn vị khảo thí ủy quyền của họ tổ chức. Nhìn chung, bài thi này tương đối khó và chỉ nên dùng khi đi định cư nước ngoài cùng với gia đình. Nếu chỉ dùng ở Việt Nam, bạn chỉ cần thi chứng chỉ của Bộ GD&ĐT

Cấu trúc bài thi chứng chỉ Tiếng Anh B1

Đề thi chứng chỉ B1 Tiếng Anh có 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhưng được chia thành 3 bài thi kéo dài khoảng 135 phút.

BÀI 1: ĐỌC VÀ VIẾT

ĐỌC: 4 phần /20 câu hỏi (30 điểm)

– Phần 1 (10 câu – 10 điểm): Cho 10 câu độc lập có một từ bỏ trống trong mỗi câu, chọn đáp án đúng trong 4 lựa chọn ABCD dựa trên kiến thức từ vựng, ngữ pháp, ngữ nghĩa và kiến thức văn hóa, xã hội.

– Phần 2 (5 câu -5 điểm):  Chọn một trong hai dạng sau 1) đọc 5 biển quảng cáo, biển báo hiệu thường xuyên gặp trong đời sống hàng ngày (dạng tranh ảnh không có chữ hoặc có ít chữ) hoặc thông báo ngắn. Chọn đáp án đúng trong số 4 câu trả lời đã cho. 2) đọc 5 đoạn mô tả ngắn khoảng 3 câu mỗi đoạn, sau đó ghép các bức tranh với đoạn mô tả (5 bức tranh) nội dung liên quan đến đời sống thường ngày.

– Phần 3 (5 câu – 5 điểm). Đọc hiểu bài dài khoảng 200 – 250 từ để chọn đáp án Đúng hoặc Sai hoặc trắc nghiệm ABCD. Bài đọc có thể lấy nguồn từ báo hoặc tạp chí đơn giản dễ hiểu, dạng phổ biến kiến thức, thường gặp trong đời sống hàng ngày.

– Phần 4 (10 câu – 10 điểm). Đọc điền từ  dạng Cloze test bỏ từ thứ 7 trong văn bản, bắt đầu từ câu thứ 3, giữ nguyên 2 câu đầu tiên để thí sinh hiểu rõ ngữ cảnh. Bài đọc có độ dài khoảng 150 từ với 10 chỗ trống. Thí sinh chọn 10 trong số 15 từ đã cho để điền vào chỗ trống.

VIẾT: 2 phần (30 điểm)

– Phần 1 (5 câu hỏi – 10 điểm): Viết lại 5 câu ý nghĩa không đổi bằng những từ gợi ý cho sẵn. 

– Phần 2: (20 điểm). Viết một bài viết ngắn khoảng 100 -120 từ, nội dung liên quan đến đời sống hàng ngày, thường yêu cầu viết dựa trên một tài liệu gợi ý cho sẵn như viết một lá đơn xin việc trả lời một quảng cáo việc làm; viết một lá thư mời hay bức thư phàn nàn về một sản phẩm hay dịch vụ sau khi đã mua hàng hoặc dùng dịch vụ theo một quảng cáo; điền mẫu tờ khai có 2 đoạn, mỗi đoạn dài khoảng 4 – 5 dòng; hoặc viết 2 đến 3 lời nhắn qua email, mỗi lời nhắn dài khoảng 4 – 5 dòng; viết thư trả lời với mục đích xin lỗi, cảm ơn, giải thích một sự việc hay dặn dò, đưa lời khuyên; viết một câu chuyện đã có sẵn câu mở đầu và câu kết thúc…

Hữu Ích: Khóa học Tiếng Anh Thưc Tế  – Ms Hoàng Ngọc Quỳnh Khuyến mãi
Chỉ CÒN
499.000đ (1.500.000đ). 

→Mã Giảm Giá 40% Khi mua khóa học: ANSJFHSFJHSFG  XEM NGAY

BÀI 2: NGHE HIỂU (35 phút -20 điểm/ 100 điểm)

Bài thi Nghe hiểu tiếng Anh B1 gồm 02 phần:

– Phần 1 (5 câu hỏi -10 điểm):  Nghe 5 đoạn hội thoại ngắn để chọn 5 bức tranh hình ảnh đúng, trong đó mỗi hội thoại có 4 đến 6 lần đổi vai; hoặc nghe một đoạn hội thoại dài để chọn 5 câu Đúng Sai; hoặc nghe một đoạn độc thoại ngắn để đánh dấu vào 5 đồ vật hay sự việc.

– Phần 2 (10 câu hỏi – 10 điểm): Nghe một đoạn hội thoại hay độc thoại để điền vào 10 chỗ trống mang thông tin quan trọng.

BÀI 3: NÓI (10 – 12 phút, 20/100 điểm)

Thí sinh bốc thăm 1 trong số 14 chủ đề nói tiếng Anh B1 quy định trong thông tư của Bộ GD&ĐT. 

Thí sinh được chuẩn bị từ 5 đến 7 phút, không kể thời gian thi.

– Phần 1 (2 đến 3 phút): Giáo viên đánh giá khả năng giao tiếp xã hội của thí sinh thông qua một số câu hỏi về tiểu sử bản thân.

– Phần 2 (5 phút): Thí sinh trình bày chủ đề đã bốc thăm. Bài nói có bố cục rõ ràng bao gồm giới thiệu nội dung, có phát triển ý và kết luận và biết sử dụng từ/ cụm từ liên kết ý thay vì liệt kê hàng loạt. 

– Phần 3 (3 đến 5 phút): Giám khảo và thí sinh hội thoại mở rộng thêm về những vấn đề liên quan đến chủ đề vừa trình bày. Giáo viên hỏi thí sinh nhằm phản bác hoặc thăm dò ý kiến và thí sinh phải thể hiện được quan điểm và đưa ra lý lẽ để bảo vệ quan điểm của mình.

Hoặc phần thi nói thu âm trên máy tính với chủ đề đưa ra sẵn, thí sinh có từ 2 – 3 phút chuẩn bị cho mỗi chủ đề.

Sau đó bất đầu nói to rõ ở mic tai nghe thu âm lại và lưu sẵn trên máy tính nộp bài. Nhiều trường hợp, nhiều thí sinh ở phần này nói quá nhỏ míc thu âm không nghe rõ đều bị đánh trượt.

Cách tính điểm bài thi chứng chỉ tiếng Anh B1 sau đại học

Bài thi tiếng Anh B1 Châu Âu tính trên thang điểm 100, trong đó kết quả hiển thị ĐẠT hoặc KHÔNG ĐẠT. Học viên ĐẠT nếu được tổng 50/100 điểm và mỗi bài thi Đọc viết, Nghe, Nói điểm không dưới 30%. Đồng nghĩa với việc, thí sinh phải đạt được ít nhất 6 điểm cho kĩ năng Nghe hoặc Nói để không bị liệt.

Các Bộ Đề Thi Tiếng Anh B1 Có Đáp Án Cập Nhật Mới Nhất

Các bộ đề thi tiếng anh B1 trọn bộ có đáp án chi tiết

  • Đề 01  đến đề 10
  • File nghe 3 phần

Tải Tài Liệu này:  Tải Tại Đây 

[content-egg module=AE__kynavn]

tuhoconline.edu.vn/

4.5/5 - (11 bình chọn)

Comments (No)

Leave a Reply