Quên mật khẩu Vietcombank Internet banking và Cách lấy lại 2023

Quên mật khẩu Vietcombank Internet banking và 3 Cách lấy lại. Mật khẩu Vietcombank có mấy số, nên đổi mật khẩu Vietcombank online như thế nào nhanh chóng.

Tìm hiểu cách lấy lại mật khẩu internet banking Vietcombank đúng không? Mình sẽ hướng dẫn chi tiết về vấn đề này để bạn tiếp tục sử dụng hệ thống này. Cùng tham khảo và thực hiện ngay nhé.

Cách lấy lại mật khẩu internet banking Vietcombank

Nếu bạn bị quên mật khẩu hoặc nhập sai mật khẩu nhiều lần bị khóa tài khoản thì hãy bình tĩnh áp dụng 1 trong 3 cách sau:

Đến ngân hàng yêu cầu nhân viên hỗ trợ

Đây là cách nhanh nhất để bạn lấy lại mật khẩu cho tài khoản internet banking Vietcombank của mình. Mặc dù có tốn chút ít thời gian để đến phòng giao dịch, nhưng cách này sẽ có hiệu quả tức thì.

Bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân bản gốc của mình ra ngân hàng Vietcombank gần nhất và nhờ nhân viên ngân hàng giúp đỡ theo các bước:

+ Khách hàng điền thông tin vào mẫu giấy được cấp

+ Nhân viên tiếp nhận thông tin

+ Hệ thống gửi tin nhắn cho khách hàng với nội dung là mật khẩu mới

+ Khách hàng đăng nhập bằng số điện thoại, mật khẩu là cái vừa nhận được trên tin nhắn

+ Khách hàng đổi mật khẩu internet baking

Sau khi được hướng dẫn chi tiết, bạn thực hiện theo đầy đủ các bước và sẽ nhanh chóng cập nhật lại mật khẩu. Như vậy là chúng ta đã có mật khẩu mới để tiếp tục giao dịch, làm việc trên hệ thống.

Tải Mẫu cấp lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank

Tải mẫu cấp lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank

Tải Xuống

Truy cập vào trang web chính của hệ thống ứng dụng

Nếu điện thoại bạn có cài đặt ứng dụng Vietcombank thì việc lấy lại mật khẩu internet banking Vietcombank sẽ rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác dưới đây:

– Bước 1: Truy cập vào ứng dụng bằng cách nhấp vào biểu tưởng của ứng dụng trên màn hình điện thoại.

– Bước 2: Chọn “Quên mật khẩu” ở màn hình giao diện chính.

– Bước 3: Khi hệ thống chuyển sang phần “thiết lập” thì bạn tiếp tục điền đầy đủ thông tin được yêu cầu vào nhé!

– Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin thì bấm xác nhận và bấm vào nút “tôi đã đọc và đồng ý..”

– Bước 5: Truy cập vào địa chỉ email để lấy lại mật khẩu.

Sau khi lấy lại mật khẩu, hãy đổi mật khẩu mới sao cho dễ nhớ nhất hoặc lưu vào ghi nhớ trong điện thoại để sau này không quên nữa.

Gọi điện thoại đến đường dây nóng

Đây là cách nhanh nhất và thường được nhiều người áp dụng nhất. Ngay sau khi bạn phát hiện mình quên mật khẩu đăng nhập internet banking Vietcombank thì hãy gọi cho tổng đài 1900545413 gặp tư vấn viên để yêu cầu cấp lại mật khẩu.

Khi nhân viên tổng đài hỗ trợ, bạn vui lòng làm theo các bước hướng dẫn như cung cấp các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng, về tên tuổi, chứng minh nhân dân của bạn, số tài khoản,… Sau khi bộ phận quản lý thông tin khách hàng xác thực đúng thì sẽ cấp lại mật khẩu cho bạn và sẽ gởi mã số về số điện thoại. Bạn chỉ cần lấy mã số này đăng nhập lại bình thường để thay đổi cho mình một mật khẩu mới.

Lưu ý cách đặt mật khẩu internet banking Vietcombank

Sử dụng bất cứ một tài khoản nào cũng cần có mật khẩu, từ tài khoản thẻ ngân hàng cho đến các trang mạng xã hội, kể cả điện thoại, laptop. Việc sử dụng mật khẩu sẽ giúp cho tài khoản của bạn được đảm bảo an toàn, nhất là với mật khẩu internet banking. Tuy nhiên, khi đặt mật khẩu cũng cần một số lưu ý để không bị người khác đoán ra.

Quy định về mật khẩu internet banking Vietcombank

  • Mật khẩu ngân hàng số có độ dài từ 7 – 20 ký tự
  • Mật khẩu bao gồm chữ thường, chữ viết hoa, ký tự số, chữ và ký tự đặc biệt

Một số lưu ý khác

  • Không nên dùng những dãy số hoặc chữ dễ đoán

Nên tránh việc chọn ngày tháng năm sinh hoặc số chứng minh nhân dân của mình làm mật khẩu. Chọn những con số này làm mật khẩu rất dễ bị người khác suy đoán ra.

  • Mật khẩu đừng quá phức tạp

Cũng vì dùng mật khẩu quá khó nhớ nên mới dẫn đến những trường hợp cần lấy lại mật khẩu. Đến lúc cần cập nhật thì mình còn không nhớ, huống chi là người khác mò ra.

  • Mật khẩu là bí mật

Thứ ba, không nên chia sẻ mật khẩu với bất kỳ ai để tránh trường hợp tài khoản bị xâm nhập, kẻ xấu sẽ rút hết tiền có trong tài khoản của bạn.

Theo gợi ý của chúng tôi, bạn nên chọn mật khẩu là một dãy ký tự mà trong đó các chi tiết có ý nghĩa đối với mình. Nó dễ nhớ nhưng không phải dễ đoán đối với người khác. Nếu bạn là người hay quên thì nên ghi lại mật khẩu này vào một file theo dõi hay bất kỳ cách nào theo bạn là an toàn nhất.

Cách đăng ký inernet banking Vietcombank

Đăng ký online hay trực tiếp?

Hiện nay, Vietcombank chưa hỗ trợ đăng kí internet banking qua hình thức online. Do đó, dù là bất kì trường hợp nào thì khách hàng cũng phải đến văn phòng chi nhánh hoặc trụ sở chính của ngân hàng để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ đăng ký dịch vụ.

Nếu bạn muốn đăng ký internet banking Vietcombank thì phải đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để đăng kí. Có 2 trường hợp xảy ra:

– Trường hợp 1: Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng Vietcombank, chưa hề sử dụng dịch vụ của Vietcombank thì khi đến giao dịch cần mang chứng minh nhân dân bản gốc và tới ngân hàng sẽ có thêm bản đăng kí sử dụng dịch vụ.

– Trường hợp 2: Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng Vietcombank nhưng chưa đăng ký internet banking Vietcombank thì hãy mang chứng minh nhân dân đến chi nhánh Vietcombank gần nhất hoặc gọi điện tới tổng đài 1900545413 để dược hỗ trợ đăng kí dịch vụ internet banking Vietcombank.

Các bước chi tiết

Các bước đăng ký internet banking Vietcombank tại các chi nhánh, phòng giao dịch như sau:

– Bước 1: Lấy mẫu đăng ký internet banking Vietcombank tại các quầy giao dịch, chi nhánh gần nhất mà bạn tới.

– Bước 2: Điền thông tin theo mẫu có sẵn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần phải hỏi nhân viên ngân hàng ngay lập tức để tránh sai sót về sau.

– Bước 3: Đồng ý với các điều khoản trong bản đăng ký cũng như hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank.

– Bước 4: Sau khi hoàn tất thông tin thì đưa lại mẫu đăng ký cho nhân viên cùng với chứng minh nhân dân. Chờ bên ngân hàng xác nhận và sẽ cung cấp thông tin tài khoản, mật khẩu cho bạn để kích hoạt và truy cập vào internet banking Vietcombank.

Nếu bạn có lỡ quên mật khẩu truy cập thì hãy nhớ 3 cách lấy lại mật khẩu internet banking Vietcombank mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé! Hãy yên tâm sử dụng dịch vụ để trải nghiệm các tiện ích mà Vietcombank mang đến cho bạn. Nếu có vấn đề thì cần liên hệ ngay với chi nhánh gần nhất hoặc tổng đài hỗ trợ để được giúp đỡ.

5/5 - (1 bình chọn)