TIỂU SỬ TRIỆU LỆ DĨNH: Cuộc Đời, Sự nghiệp, Hình ảnh và phim HOT

Thông tin tiểu sử Triệu Lệ Dĩnh được cập nhật mới nhất 2020-2021. Nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh trong suốt hơn 10 năm nghệ thuật không chỉ nổi tiếng nhờ vào may mắn mà còn là sự cay đắng của những đàm tiếu và khinh thường.

Triệu Lệ Dĩnh là diễn viên hoa ngữ bị khinh thường từ gia cảnh đến nhân cách và cuộc hành trình vượt lên số phận.

Triệu Lệ Dĩnh gây chú ý trong nhiều phim nổi bậc nhất điện ảnh Trung Quốc. Có thể kể đến gồm Sở Kiều Truyện, Sam Sam đến đây ăn nào, Tru Tiên, Hoa Thiên Cốt có tỷ lệ khán giả rất cao, được nhiều người yêu thích.

Từ khi mới bước chân vào con đường nghệ thuật, đối với cô là những chặng đường đầy rẫy sự miệt thị. Người ta ghét cô chỉ vì gương mặt như bánh bao, gia cảnh vùng quê, không học đại học…

Triệu Lệ Dĩnh đã đáp trả mọi sự đả kích bằng một câu khẳng định: “Ở tôi, nỗ lực và sự may mắn luôn song hành”.

Profile diễn viên Triệu Lệ Dĩnh

TIỂU SỬ TRIỆU LỆ DĨNH

TIỂU SỬ TRIỆU LỆ DĨNH

 • Tên la tinh: Triệu Lệ Dĩnh
 • Tên trung quốc: 赵丽颖
 • Nhiều tên khác: Zanilia Zhao, Triệu Tiểu Đao, Dĩnh Bảo
 • Chiều cao: 1m6
 • Ngày sinh: 16 tháng 10, 1987
 • Hoạt động nghệ thuật: 2006 – nay
 • Nơi sinh: Lang Phường, Hà Bắc, Trung Quốc
 • Nick weibo của Triệu Lệ Dĩnh: http://www.weibo.com/210926262
Xem thêm

TOP 10+ ĐỒ VẬT TRIỆU LỆ DĨNH ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI MUA NHẤT TẠI SHOPEE

[content-egg module=AE__shopeevn]

Tiểu sử diễn viên Triệu Lệ Dĩnh: Cuộc đời sự nghiệp và Giải Thưởng

Diễn viên Triệu Lệ Dĩnh sinh năm 1987 ở nông thôn Lang Phường, Hà Bắc Trung Quốc. Cha cô là cảnh sát địa phương, mẹ làm công việc bán hàng tạp hóa.

Triệu Lệ Dĩnh chỉ học hết trung học, cô không thi vào đại học. Theo nguồn tin từ Sina, Triệu Lệ Dĩnh bỏ ngang việc học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cô phải đi làm thuê và gặp cơ hội xuất hiện vào năm 2006.

Mãi đến suốt khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật, Triệu Lệ Dĩnh luôn bị việc chỉ học trung học bị mang ra chế giễu. Cô luôn bị so sánh, soi sét với các minh tinh tốt nghiệp chính quy từ đại học nghệ thuật. Có nhiều người còn nặng lời nói rằng Triệu Lệ Dĩnh “trình độ bổ túc, kỹ năng diễn xuất không cơ bản”.

Đáp trả lại những người đã có ý xem thường mình, cô từng có một câu trả lời khi bị nhắc đến học vấn: “Nhiều người nói tôi không có trí thông minh. Nhưng người thông minh thật sự không bao giờ phô trương

Cô bất đầu tiến vào con đường nghệ thuật từ cơ duyên năm 19 tuổi. Khi Triệu Lệ Dĩnh tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng do Yahoo tổ chức. Năm đó, Triệu Lệ Dĩnh đã giành vị trí quán quân ở đội đạo diễn Phùng Tiểu Cương mặc dù không có bằng cấp.

Từ đó, cô được mời tham gia quảng cáo và nhiều bộ phim truyền hình. Cô đóng tất cả các vai diễn dù nhỏ nhất trong các bộ phim Tỏa thanh thu, Hồng lâu mộng, Tân ngọc quan âm. Tất cả chỉ là một nhân vật thoáng qua, rất nhỏ trong phim nên Triệu Lệ Dĩnh không để lại nhiều ấn tượng.

Năm 2011, Triệu Lệ Dĩnh may mắn vào vai phụ Tịnh Nhi trong bộ phim Tân Hoàn Châu cách cách. Khi ấy, bộ phim bị thất bại hoàn toàn bởi dàn nhân vật chính thì khán giả lại chú ý đến Tịnh Nhi. Nhưng lúc ấy, Triệu Lệ Dĩnh cũng không để lại hỉnh ảnh quá sâu sắc trong lòng khán giả.

Năm 2013, Triệu Lệ Dĩnh nhận được vai chính đầu tiêng trong suốt 10 năm hoạt động diễn suất của mình. Đó là bộ phim Lục Trinh truyền kỳ với vai Lục Trinh nữ quân sư thông minh, cô đã nhanh chóng lọt top tiểu hoa đán thàng đầu tại Trung Quốc.

Triệu Lệ Dĩnh: Từ một cô gái thuần nông đến nữ thần vạn người mê nhưng đầy rẫy thị phi

Bất đầu từ năm 2017, Triệu Lệ Dĩnh luôn luôn bị chế giễu và soi xét. Có người nói rằng, Triệu Lệ Dĩnh đã đóng cảnh nóng để tiến thân trong sự nghiệp. Và bị vào vòng xoáy với tin đồn thể hiện thái độ với đàn chị trong nghề. Cô bị so sánh là tiểu Dương Mịch điều này khiến nữ diên viên vô cùng khó chịu.

Trong show Happy Camp, khi cô bị của vây vì hành động tấn công “Tiểu Yến Tử” Lý Thạnh đến mức rách áo. Nhưng Lý Thạch đã khẳng định, điều này có trong kịch bản. Nhưng nhiều người cho rằng cô mượn việc công trả thù riêng.

Triệu lệ Dĩnh và người yêu

Nhiều nguồn tin cho biết, Triệu Lệ Dĩnh có tính hiếu thắng cực lớn, đặc biệt là thích sở hữu. Cô đã công khai thích Cao Tử Kỳ khi đóng phim Tân Hoàn Châu cách cách.

Triệu Lệ Dĩnh đã bỏ rơi Cao Từ Kỳ khi đóng Lục Trinh truyền kỳ để đến với Trần Hiểu. Trần Hiểu đã chia tay với Triệu Lệ Dĩnh khi đóng chung với người trong mộng Trần Nghiên Hy và kết hôn vào năm 2016.

Năm 2018, Triệu Lệ Dĩnh kết hôn với Phùng Thiệu Phong

Quản lý Hác Như cũ của Triệu Lệ Dĩnh cũng không hài lòng về cô. Sự ồn ảo giữa hai người đã diễn ra, quản ký cũ nói rằng Triệu Lệ Dĩnh là “không có não, nổi tiếng là kiêu căng”.  Và hơn nữa với dòng STT đầy ẩn ý của Hác Như: “Có những người xấu thì thẩm mỹ thành đẹp được. Nhưng não hỏng, phẫu thuật thẩm mỹ thế nào đây”.

Năm 2014, Triệu Lệ Dĩnh giành giải nữ thần Kim Ưng, một lần nữa cô góp mang khẳng định trong top các tiểu hoa đán mới.

Khi đón nhận nhiều sự chỉ trích sau khi nổi tiếng cô đã vui vẻ đáp trả: “Nhiều người thích con đường bằng phẳng, còn tôi thích con đường dốc đi lên”.

Triệu Lệ Dĩnh đã góp mặt trong vai Lưu Ly độc ác vô cùng chân thật trong bộ phim Cung Tỏa Trầm Hương. Sau đó, cô được nhiều người yêu thích hươn trong diễn suất xuất sắc ở bộ phim Vợ bí mật.

Năm 2014, mặc dù sóng gió, scandal bủa vây muôn trùng nhưng Triệu Lệ Dĩnh lọt top 8x Trung Quốc của tạp chí Forbes bầu chọn. Sau đó, cô đã trở thành diễn viên nổi tiếng khắp nơi từ nhân vật Sam Sam ở bộ phim Sam Sam đến đây ăn nào.

Năm 2015, Triệu Lệ Dĩnh trở thành nữ hoàng rating với vai diễn trong Hoa Thiên Cốt. Bộ phim cán mốc 20 tỷ lượt xem trên mạng và mang về nhiều giải thưởng danh giá cho cô.

Bỏ ngoài tai mọi tin đồn, dèm pha cô tập trung vào công việc tham gia nhiều dự án Lão Cửu Môn và Tru Tiên. Đây là 2 bộ phim có tiếng vang lớn vào năm 2016.

Năm 2017, sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh như lên diều gặp gió hơn nữa với Sở Kiều truyện. Bộ phim đã giúp tên tuổi Triệu Lệ Dĩnh vào top 5 nghệ sĩ nổi tiếng trẻ tuổi nhất của Sina bình chọn. Không chỉ vây, Triệu Lệ Dĩnh còn đứng đầu top diễn viên được yêu thích nhất tại Hàn Quốc.

Tờ Trung Quốc Nhật đã đưa tin về những người từng làm việc chung với Lệ Dĩnh đều biết tính cô cố chấp. Cô luôn cố chấp không ngại đóng vai phụ, vai dù nhỏ nhất trong suốt 10 năm để khẳng định dấu ấn diễn xuất như hiện nay.

Và cô còn cố chấp bỏ qua tất cả thị phi dù đến mức nào chỉ chuyên tâm vào công việc và gặt hái nhiều thành công rực rỡ.

Những bộ phim đáng xem của diễn viên Triệu Lệ Dĩnh

 • Lục Trinh Truyền Kỳ
 • Cung Tỏa Trầm Hương
 • Vợ bí mật
 • Sam Sam đến đây ăn nào
 • Hoa Thiên Cốt
 • Sở Kiều truyện
 • Lão Cửu Môn
 • Tru Tiên
 • Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc
5/5 - (3 bình chọn)