Trọn Bộ Những App Vay Tiền Bị Bắt & App Cho Vay Nặng Lãi Bị Bắt

Những app vay tiền Online bị bắt – Tín dụng Đen

Tính đến thời điểm hiện nay, nhiều app vay tiền lừa đảo đã bị bắt. Phải kể đến như: Vay Tốc độ, I Đồng, Home Đồng, Cashwagon, V Đồng, More Loan, VD Online, Smart Loan, Money Top, Beat Cash,…

Đây chỉ là những app vay online bị bắt tiêu biểu trong vô vàn những app khác. Vì thế, khi vay online, bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin nơi mình muốn gửi gắm và phải tìm hiểu rõ về các điều khoản, số hotline, cách thức thanh toán, số tiền phát sinh,… để không gặp phải những trường hợp khó xử.

Vay online là gì?

Vay online là hình thức vay vốn không cần thế chấp, không cần chứng minh thu nhập. Thậm chí bạn cũng không cần gặp mặt nhân viên để hoàn tất thủ tục. Người vay chỉ cần tải app vay về điện thoại hoặc truy cập vào website của công ty. Sau đó bạn hoàn thành một số bước để đăng ký thông tin cá nhân. Ngay lập tức, nhân viên sẽ liên lạc với bạn và giúp bạn giải ngân chỉ trong vòng 24 giờ.

Vay online là một lựa chọn tối ưu cho những người đang cần tài chính để giải quyết công việc cá nhân mà không đủ điều kiện làm hồ sơ ở các ngân hàng. Những app vay tiền này còn hỗ trợ cho những người bị mắc nợ xấu. Hoặc khách hàng gặp những vấn đề tương tự cũng được giải ngân nhanh chóng.

Tại sao App vay Online bị coi là lừa đảo?

Việc vay online có rất nhiều tiện lợi như:

– Thủ tục đơn giản

– Giải ngân nhanh

– Không cần chứng minh thu nhập

– Không cần mất thời gian làm hồ sơ,…

Bên cạnh đó, vẫn có nhiều bất cập như: người vay chưa đọc kỹ hợp đồng, điều khoản, không nắm được cách tính lãi suất, mức tiền phạt khi nộp chậm,…

Không chỉ vậy, các nhân viên tư vấn tài chính lại chỉ quan tâm doanh số. Họ không hướng dẫn cụ thể cũng như không nói ra những vấn đề trong từng điều khoản hợp đồng. Việc này khiến cho khách hàng vô cùng hoang mang khi phải trả một số tiền họ không hay biết.

Thêm nữa, lãi suất vay online thường rất cao. Con số đó có thể lên đến 20%/ 1 năm. Việc này cũng tạo áp lực cho những người đang gặp khó khăn về tiền bạc. Họ cho rằng, đây là hình thức cho vay nặng lãi trá hình mà không biết số tiền này được công ty đổ vào việc marketing, đầu tư cho công nghệ, kỹ thuật, nhân lực,…

Tất cả những vấn đề này cùng với thành kiến có sẵn của người Việt về mua hàng online đã khiến cho vay online trở thành nỗi lo với mọi người. Đây chính là nguyên do khiến nhiều người trở nên e dè việc vay online. Tuy nhiên cũng không nên vì thế mà bỏ qua những ưu điểm của dịch vụ này.

Vay tiền online có lừa đảo không?

Khách quan mà nói, công nghệ phát triển kéo theo rất nhiều hình thức lừa đảo. Kể cả việc vay online cũng vậy. Việc lừa đảo này không chỉ đến từ khách hàng khi họ vay xong quỵt nợ mà còn đến từ các công ty cho vay.

Nhiều công ty cố tình lừa khách hàng ký vào hợp đồng có những điều khoản vô lý. Và nhiều điều khách hàng không hề nghĩ đó là bất lợi. Bên cạnh việc chi trả tiền lãi, người vay còn phải trả hàng loạt các chi phí khác nhau. Trong khi trước đó không hề có bất cứ thông tin nào được phổ biến với họ.

Thị trường tín dụng đen cũng len lỏi rất nhiều vào các trang mạng vay online. Chúng khiến nhiều người rơi vào tình cảnh bị tín dụng đen đòi nợ, thúc ép đến mức không còn đường lui. Lãi suất của các trang web này cũng cao nhất ngưỡng, lên đến 40%, hoặc thậm chí là 60% hoặc cao hơn nữa.

Những con sâu này thực sự đang làm rầu nồi canh. Và ngay lập tức, pháp luật đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn. Nhiều app vay online trá hình đã bị bắt và phải ngưng hoạt động trong thời gian dài hoặc mãi mãi.

Khi nào App vay Online bị bắt?

Báo đài, các phương tiện truyền thông, các cơ quan chức năng luôn theo dõi và phát hiện kịp thời những app vay có dấu hiệu lừa đảo người tiêu dùng. Những app vay hoạt động phi pháp và cho vay bằng hình thức ép buộc là những đối tượng bị nhắm đến đầu tiên.

Các trường hợp như không có giấy phép kinh doanh, không có nguồn vốn rõ ràng hoặc nguồn vốn xây dựng bằng hoạt động phi pháp, lãi suất cho vay vượt quá mức cho phép của nhà nước, cách đòi nợ giang hồ, khủng bố, xúc phạm đến thân thể, danh dự, nhân phẩm của người vay,… sẽ bị pháp luật can thiệp.

Nhiều app vay còn không tuân thủ về hợp đồng, lãi suất, kỳ hạn và chiếm đoạt tài sản của khách hàng cũng sẽ bị phạt và bắt đóng cửa app vay. Không chỉ vậy, người đứng đầu các app vay này còn có nguy cơ đối diện với các mức án theo quy định của pháp luật.

Lời khuyên cho bạn là nếu thực sự cần thiết thì mới tìm đến các app vay online. Bạn cũng nên tham khảo người thân, bạn bè hoặc những người đáng tin cậy để tìm cho mình lựa chọn tốt nhất. Nếu tổ chức tín dụng bạn nhắm đến nằm trong danh sách những app vay tiền online bị bắt thì chớ dại mà dây vào!

5/5 - (1 bình chọn)