Giải đáp Thượng Hải Có Tuyết Không: Những nơi có tuyết ở Trung Quốc

Khi bạn thích du lịch Trung Quốc mùa đông để ngắm cảnh tuyết rơi lãng mạn. Và nhiều người thắc mắc là Thượng Hải có tuyết không hay truy tìm những nơi có tuyết ở Trung Quốc cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Mùa đông ở Thượng Hải có tuyết không?

Mùa đông ở Thượng Hải thường bất đầu vào đầu tháng 10 và kéo dài đến hết tháng 1 năm sau.

Vào lúc này, toàn khung trời Thượng Hải phủ trên mình màu trắng của tuyết và bầu không khí ảm đạm se lạnh.

Nổi bậc trên mọi tuyến đường Thượng Hải là dòng người tham gia các trò chơi trượt tuyết, đắp tuyết và cùng ngắm khung trời mùa đông tuyết rơi đầy lãng mạn.

Những nơi có tuyết ở Trung Quốc

Những nơi có tuyết ở Trung Quốc

Một sự thu hút không thể bỏ lỡ là sắc màu mùa cây thay lá chuyển giao mùa từ mùa thu sang đông.

Những hàng cây ngân hạnh, cây ngô đồng thay lá vàng rộm cả 1 góc trời. Cảnh sắc như đang mang trong mình chiếc áo màu vàng huy hoàng giữa không khí se lạnh ảm đạm.

Bạn có thể đến chùa Quan Âm ở tỉnh Thiểm Tây để nhìn ngắm cây ngân hạnh nổi tiếng với hơn 1.400 năm tuổi. Mỗi mùa lá rụng, cảnh sắc nơi đây như được tô sáng rực rỡ ôm lấy gốc cây cổ thụ ngàn năm.

Cây ngân hạnh được nhiều nhà khoa học nhận định là loài cây cổ quý hiếm trên trái đất. Cây được mệnh danh là “cây hóa thạch sống” đang được nhiều người nghiên cứu về những bí ẩn của trái đất cách đây 350 triệu năm.

Khí hậu Thượng Hải 4 mùa trong năm

Mùa xuân ở Thượng Hải

  • Thời gian: Từ tháng 2 đến tháng 5
  • Thời tiết: Mùa xuân ở Thượng Hải có nắng đẹp, ít mưa không khí dịu nhẹ.
  • Điểm nổi bậc: Vào màu xuân, Thượng Hải có hoa anh đào, hoa mộc lan và đặc biệt tháng 4, hoa tulip và hoa cải vàng ở nơi đây bất đầu rực rỡ sắc màu.

Để ngắm hoa tulip bạn có thể ghé đến công viên Đại Ninh, hoa cải thì checkin thị trấn Trang Hành, quận Phụng Hiện cùng tham gia lễ hội hoa cải Phụng Hiền. Để ngắm hoa mộc lan bạn có thể lựa chọn trường đại học Thượng Hải là địa điểm ngắm hoa lý tưởng nhất.

Mùa hè ở Thượng Hải

  • Thời gian: Từ tháng 5 đến tháng 9
  • Thời tiết: Mùa hè ở Thượng Hải có nhiệt độ cao, nắng nóng, trung bình 28 độ C.
  • Điểm nổi bậc: Thời điểm này địa điểm du lịch Công viên Disneyland, Thượng Hải là điểm đến lý thú cho bạn đập tan cơn nóng ngày hè.

Mùa thu ở Thượng Hải

  • Thời gian: Từ tháng 9 đến tháng 11
  • Thời tiết: Vào mùa thu, Thượng Hải có tiết trời mát mẻ, dịu nhẹ rất thích hợp đi du lịch và dã ngoại.
  • Điểm nổi bậc: Mùa thu ở Thượng Hải là dịp mùa lễ hội lớn nhất trong năm. Nổi bậc nhất là lễ hội đèn lồng không thể bỏ lỡ. Lễ hội đèn lồng quốc tế ở Thượng Hải thường được tổ chắc từ ngày 5/9 – 14/9 hằng năm.
Xem thêm

TOP 10+ ĐẶC SẢN THƯỢNG HẢI ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI MUA NHẤT TẠI SHOPEE

[content-egg module=AE__shopeevn]

Những nơi có tuyết ở Trung Quốc

Mùa đông ở Trung Quốc vào tháng mấy?

Nếu bạn muốn du lịch trung quốc mùa đông thì mùa đông ở Trung Quốc kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.

Những nơi tỉnh thành có tuyết rơi ở Trung Quốc gồm: Bắc Kinh, tỉnh Sơn Đông, Hàng Châu, Chiết Giang, An Huy, Chiết Giang, Giang Tô, Hồ Nam, Hồ Bắc, Thượng Hải, Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Nam, Tứ Xuyên, Quảng Châu, Trùng Khánh… đều có tuyết rơi phủ trắng xóa cả bầu trời.

Du lịch Trung Quốc mùa đông luôn là điều hấp dẫn đối với nhiều người. Đặc biệt là kết hợp vừa du lịch khám phá điểm đến nổi tiếng như Hàng Châu, Bắc Kinh, Quảng Châu, Trùng Khánh, Thượng Hải vừa hòa vào nhiều trò chơi hấp dẫn trong khung cảnh tuyết rơi.

5/5 - (1 bình chọn)